การประชุม RBA จะกำหนดทิศทางสำหรับ AUD/USD

การประชุม RBA จะกำหนดทิศทางสำหรับ AUD/USD

นโยบายการเงินของธนาคารกลางออสเตรเลีย (Reserve Bank of Australia: RBA) เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย RBA จะประกาศผลการประชุมในเดือนสิงหาคมเวลา 7.30 น. ตามเวลา MT ในวันที่ 1 สิงหาคม

ในการประชุมครั้งล่าสุด ธนาคารกลางออสเตรเลียได้คงอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงที่ระดับเดิมคือ 1.5% แต่มีนัยว่าอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการน่าจะสูงกว่าร้อยละ 2 เพื่อให้แน่ใจว่าอัตราเงินเฟ้อและอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สมเหตุสมผลจะอยู่ที่ระดับสูงสุด แม้ว่าจะไม่มีข้อคิดเห็นใดๆในกรณีที่อัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นมาในระดับนี้ การเปิดเผยข้อมูลนี้จาก RBA ทำให้ AUD/USD พุ่งขึ้นเป็นระดับสูงสุด นับตั้งแต่ต้นปี 2015 ปัญหาคือมูลค่าที่สูงเช่นนี้ของออสซี่มีผลเช่นเดียวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและอาจป้องกันไม่ให้ธนาคารแห่งประเทศออสเตรเลียขึ้นอัตราดอกเบี้ย

การประชุมเดือนสิงหาคมของ RBA มีความสำคัญมาก ไม่ต้องสงสัยว่าจะมีการกระตุ้นการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งในสกุลเงิน AUD/USD และอาจตั้งค่าแนวโน้มใหม่สำหรับคู่สกุลเงินนี้นี้ หากธนาคารกลางออสเตรเลียยังคงเตือนความจำเป็นของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น AUD จะสูงขึ้น อย่างไรก็ตามหาก RBA เตือนว่าอัตราแลกเปลี่ยนของดอลลาร์ออสเตรเลียสูงเกินไป จะเริ่ใมีการขายสกุลเงิน AUD/USD

ps.widget.header.in

Callback

Manager will call your number

Correct number

Your request is accepted

Manager will call your number

Internal error. Please try again later

header

description

Safari Chrome Firefox Opera